THỊ THỰC LAO ĐỘNG KẾT HỢP KỲ NGHỈ TẠI AUSTRALIA

THỊ THỰC LAO ĐỘNG KẾT HỢP KỲ NGHỈ TẠI AUSTRALIA

Thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ (Diện thị thực 462)

 

Thông tin chung:

Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ (Diện thị thực 462) cho phép các đối tượng tham gia chương trình là công dân Việt Nam được:

  •  Lưu trú tại Úc tối đa 12 tháng
  • Làm việc tại Úc, thông thường tối đa 6 tháng với mỗi cơ quan/ chủ sử dụng lao động
  • Học tập tối đa 4 tháng
  • Xuất cảnh và nhập cảnh nhiều lần vào Úc khi thị thực còn giá trị
  • Nộp đơn xin cấp thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ lần hai nếu quý vị đã làm việc 3 tháng ở khu vực Bắc Úc trong các lĩnh vực du lịch và khách sạn hoặc nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp.

Năm chương trình bắt đầu vào ngày 01/7 hàng năm và kết thúc vào ngày 30/6 năm sau. Mỗi năm có tối đa 200 thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ lần một được cấp cho công dân Việt Nam.

 

Quy trình nộp hồ sơ dành cho công dân Việt Nam:

Bước 1: Nộp đơn cho Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA) để xin cấp Thư giới thiệu. Thư này nộp cùng hồ sơ xin thị thực.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin thị thực Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị Thực Úc tại Việt Nam

 

Hướng dẫn nộp hồ sơ dành cho công dân Việt Nam

Lệ phí xét duyệt thị thực

Đơn xin cấp thị thực

 

Nguồn: vietnam.embassy.gov.au

Chi tiết:

 

Mở rộng:

Điều kiện:

– Độ tuổi: 18-30

– Tốt nghiệp hoặc đã học xong 2 năm ĐH ở Việt Nam (trường nào, ngành nào cũng được),

– Thư Giới thiệu bản gốc do Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA) cấp.

– Tài khoản ngân hàng khoảng 5,000 đô la Úc (duy trì đến trước phỏng vấn, khi đi trả lại).

– Đủ trình độ Tiếng anh: tối thiểu IELTS 4.5 hoặc TOEFL 32 hoặc PTE 30 hoặc CAE 147

 

Thu nhập;

  • Theo chương trình này, các công dân Việt Nam đủ tiêu chẩn sẽ được lưu trú tại Australia trong thời hạn một năm.
  • Trong thời gian đó, bạn có thể tham gia vào các hoạt động trao đổi văn hóa và du lịch; làm việc (chủ yếu là chân tay) nhưng không quá 6 tháng với mỗi một chủ sử dụng lao động; và học tập không quá 4 tháng.
  • Tuy là lao động chân tay chủ yếu nhưng lương tối thiểu hiện nay đối với lao động nước ngoài tại Úc là 54.000 AUD/người/năm (khoảng 900 triệu đồng/người/năm).
  • Và tất nhiên, trình độ tiếng anh càng cao, bạn càng có cơ hội được làm những công việc tốt lương cao, đặc biệt với số lượng visa 1 năm Úc chỉ cấp cho Việt Nam là 200 nên nếu không có tiếng anh tốt, bạn sẽ rất khó cạnh tranh.

 

Liên hệ:

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4, ngõ 24 Võ Chí Công, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 090 4890 911 – 090 212 8010 – 024 6664 8933

Email: hung.levan@interconex.edu.vn – huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net