NƯỚC DU HỌC

Những bộ phim truyền hình lãng mạn, những bức ảnh về cuộc sống xa hoa ở nước ngoài, đã phần nào tô vẽ lên cuộc sống du học đẹp như mơ. Tuy nhiên, việc du học là một quyết định không hề dễ dàng. Nói cách khác, du học chính là bước ngoặt thay đổi cuộc sống của mỗi du học sinh.

 

 

Du học là đầu tư

Du học được xem như là đầu tư cho tương lai sau này, khi bằng cấp quốc tế giúp bạn dễ dàng xin việc hơn so với bằng cấp trong nước. Bên cạnh doanh nghiệp nội địa, bạn có lợi thế trong quá trình tuyển dụng ở một công ty nước ngoài.

 

 

Du học là được ngắm nhìn thế giới

Những vùng đất xa xôi luôn đầy ắp những điều mới, con người mới. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để đi thăm thú các điểm bên ngoài thành phố, đất nước nơi bạn du học. Bạn sẽ nhận ra cuộc sống có vô vàn kiến thức không nằm trong sách vở, cảm thấy trân trọng, đánh giá cao lịch sử và con người của mỗi nền văn hóa.

 

 

Du học là phát triển cá nhân

Bạn có thể thấy, học ở nước ngoài sẽ mở ra nhiều khía cạnh khác mà chính bạn còn không hay biết. Bên cạnh các kỹ năng, kinh nghiệm sống, trường học quốc tế còn là một môi trường rất tốt bởi hệ thống giáo dục cung cấp nhiều cơ hội cho học sinh, sinh viên khám phá sở thích riêng.

 

 

Sống tự lập

Du học là bạn phải tự chăm lo cho bản thân, bao gồm bữa ăn, tự tính toán chi tiêu, cân đối đi học và đi làm,… Và kèm theo là những nỗi nhớ quê hương, gia đình, bạn bè.

 

 

Phương tiện di chuyển

Người nước ngoài chủ yếu đi lại bằng phương tiện công cộng, chỉ một cơ số ít là sử dụng xe cá nhân. Bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần bởi 1-2 tuần đầu, bạn sẽ khó quen với việc đi bộ gấp nhiều lần thời gian bạn ở Việt Nam.

 

 

Chênh lệch múi giờ

Khó khăn này tưởng rằng sẽ được giải quyết tương đối nhanh, trong khoảng 1 tuần đầu. Nhưng nếu bạn vẫn cố sinh hoạt như giờ Việt Nam để nói chuyện với người nhà hay bạn bè thì bạn có thể bị ngủ gật trên lớp, ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình học tập.

 

 

Ngôn ngữ

Năm học đầu tiên, bạn sẽ dễ bị choáng ngợp bởi việc sử dụng tiếng Anh, số lượng sách tiếng Anh phải học, thích nghi cuộc sống,…Thậm chí, bạn phải dành rất nhiều giờ đồng hồ để tra từ và tìm tòi về vấn đề.

Open Chat
1
Close chat
Hello! Chào mừng bạn đến Du Học Định Cư

Start