LỰA CHỌN NGOÀI CÔNG LẬP ĐỂ ĐẠT O LEVEL, A LEVEL SINGAPORE

LỰA CHỌN NGOÀI CÔNG LẬP ĐỂ ĐẠT O LEVEL, A LEVEL SINGAPORE

O Level là gì ?

Chứng chỉ “O” Level được cấp cho học sinh sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THCS do Bộ Giáo dục Singapore và Đại học Cambridge phối hợp tổ chức.  Đây là chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu, đặc biệt là ở Mỹ và các nước thuộc Khối thịnh vượng chung (bao gồm 54 nước trên thế giới, trong đó có Anh, Mỹ, Canada,… bao phủ tất cả các châu lục).

“O” Level đặc biệt dành cho mọi đối tượng từ 15 tuổi trở lên. Nó được hiểu giống như tấm bằng tốt nghiệp hệ THCS của Việt Nam khi học sinh hoàn thành chương trình lớp 9.

Mục tiêu đào tạo của tất cả các trường công lập hay tư thục tại Singapore hệ THCS là đều luyện thi O Level cho học sinh. Tuy nhiên, số lượng học sinh quốc tế mỗi năm apply thành công vào trường công lập Singapore không nhiều. Bởi trường công lập luôn đòi hỏi áp lực ôn thi cũng như tiêu chí lựa chọn được số ít học sinh có điểm đầu vào cao để  nhập học.

Nhằm đáp ứng mục tiêu O Level đối với những học sinh khó có thể đậu công lập Singapore, Trường Cao đẳng quốc tế Shelton – Shelton College International  đặc biệt chú trọng tới hệ THCS, THPT,  đào tạo và luyện thi chuyên sâu cho học sinh.

Tuy nhiên, đối với những học sinh quyết tâm ôn thi vào hệ công lập Singapore, Shelton cũng thiết kế  chương trình giảng dạy đặc biệt để hỗ trợ các bé thi vào trường công lập theo từng độ tuổi.

Như vậy, tại ngôi trường quốc tế với hơn 20 năm kinh nghiệm này, học sinh có thể lựa chọn ôn thi trường công lập Singapore, hoặc lựa chọn học tập tại đây và sau đó sẽ tham dự kỳ thi O Level cùng với các học sinh công lập.

Những con đường sau O Level:

Sau khi hoàn thành O Level, đồng nghĩa với việc  đã tốt nghiệp THCS tại Singapore, học sinh có thể lựa chọn:

 1. Thi vào các trường Bách khoa cao đẳng nghề công lập (Polytechnic).
 2. Học chương trình dự bị đại học => thi vào các trường ĐH tư thục và sẽ có bằng ĐH ở tuổi 20.
 3. Học tiếp lên hệ High School (tương đương lớp 11, 12 của VN) để lấy A Level => thi vào các trường ĐH công lập Singapore.

 

Các giải thưởng danh giá:

 • Shelton là một trong số những trường tư thục đầu tiên đạt chứng nhận Edutrust do Hội đồng giáo dục Tư nhân (CPE) đánh giá và cấp chứng nhận, nhằm đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn của các tổ chức giáo dục Tư thục trong việc bảo vệ quyền lợi sinh viên.
 • Trường được trao chứng chỉ Chất lượng Singapore cho Tổ chức Giáo dục Tư nhân (SQC-PEO) xuất sắc trong hoạt động giáo dục và hỗ trợ sinh viên.
 • Shelton College còn vinh dự được cấp chứng chỉ công nhận chất lượng SQC của chính phủ Singapore và chứng nhận CASERUST.

 

 

Thành tích;

 • Chương trình giảng dạy tại Shelton được biên soạn theo chương trình chuẩn của Anh Quốc – một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới.
 • Hệ thống giáo dục toàn diện: bên cạnh các chương trình học tập, trường còn có các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cho sinh viên, cùng rất nhiều các hoạt động thể thao, nghệ thuật, các dịch vụ vì cộng đồng,…
 • Cơ sở vật chất hiện đại cùng với phòng thí nghiệm, phòng máy tính, tiệm cafe, giặt là,… đặc biệt là khu ký túc xá ngay trong khuôn viên trường học.

 

Học bổng:

 1. Học bổng đầu vào 70% học phí cho chương trình Secondary 1, 2 (~ lớp 7, 8 của VN)
 • Học bổng này áp dụng đối với những học sinh nhập học tại Shelton từ năm lớp 7 hoặc lớp 8 tại trường. Và học sinh sẽ ở tại ký túc xá trong trường.
 • Tổng số tiền học phí đóng trước học bổng (tạm tính): 16,033.70 SGD
 • Tổng số tiền học phí đóng sau học bổng (tạm tính): 6,641.24 SGD

 

 1. Học bổng đầu vào 50% học phí cho chương trình Sec 3, 4 (~ lớp 9, 10 của VN) và High School 1,2 (~ lớp 11, 12 của VN)

Học bổng này áp dụng đối với những học sinh có thành tích học tập xuất sắc với GPA từ 8.5 và đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào.

Với chương trình Sec 3, 4

 • Tổng số tiền học phí trước học bổng (tạm tính): 16,033.70 SGD
 • Tổng số tiền học phí đóng sau học bổng (tạm tính): 9,324.80 SGD

Với chương trình High School :

 • Tổng số tiền học phí đóng trước học bổng (tạm tính): 17,869.55 SGD
 • Tổng số tiền học phí đóng trước học bổng (tạm tính): 10,454.45 SGD

 

Điều kiện nhập học:

Học sinh hết lớp 6 tại Việt Nam

Test đầu vào tại  Shelton College

Kỳ nhập học:

Tháng 1, 4, 7, 10

Học phí:

Liên hệ:

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại:  090 4890 911  –  090 212 8010 – 024 6664 8933     

Email: hung.levan@interconex.edu.vn – huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net