CO-OP HỌC VÀ THỰC TẬP LƯƠNG CAO TẠI SPROTT SHAW COLLEGE – CANADA

CO-OP HỌC VÀ THỰC TẬP LƯƠNG CAO TẠI SPROTT SHAW COLLEGE – CANADA

Về Sprott Shaw College

Sprott Shaw College thành lập năm 1903, là một trong những trường cao đẳng danh tiếng lâu đời và lớn nhất tỉnh British Columbia, Canada với 13 cơ sở tọa lạc tại các thành phố Vancouver, Kelowna và Victoria. Với chương trình đào tạo được thiết kế lấy sinh viên làm trọng tâm, mọi vấn đề trong học tập, sinh hoạt và những hỗ trợ tìm kiếm việc làm đều được ngôi trường thân thiện này tạo điều kiện giúp bạn thực hiện. Với hơn 114 năm kinh nghiệm đào tạo, Sprott Shaw đã mở rộng quy mô giảng dạy với các chương trình từ Y tế, Du lịch, Khách sạn, Chăm sóc trẻ em, Kinh tế, Thương mại cho tới đào tạo sau đại học. Hiểu một cách thực tế, Sprott Shaw chính là một trường đào tạo nghề ứng dụng để sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Co-op là gì ?

Chương trình Co-op là tên viết tắt của Co-operative Education Programs. Đây là chương trình học có tín chỉ nằm trong tổng số tín chỉ cần đạt để tốt nghiệp một chương trình cao đẳng hoặc cử nhân. Co-op là loại chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến thu hút nhiều sinh viên quốc tế đăng ký tại các trường cao đẳng và đại học Canada.

Chương trình Co-op là một khóa học đặc biệt được thiết kế ra giúp cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm việc làm và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Thay vì phải học lý thuyết trên lớp, chương trình này cho phép sinh viên đi làm việc tại các công ty để lấy tín chỉ.

Tại Sprott Shaw College, chương trình Co-op được thiết kế với 2 chuyên ngành chính là Business và Hospitality trên tất cả các campus.

 

 

Ưu điểm của chương trình Co-op:

 • Sinh viên có thể áp dụng các kiến thức học thuật vào quá trình làm việc thực tế.
 • Sinh viên sẽ làm quen được với môi trường làm việc chuyên nghiệp, toàn cầu: áp lực thời gian, đàm phán, chỉ tiêu,…
 • Sinh viên có thể tích lũy cho mình kinh nghiệm làm việc tốt nhất trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu Canada.
 • Sinh viên được trau dồi kỹ năng làm việc, kỹ năng tìm việc và kỹ năng chuyên môn cho bản thân.
 • Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có thể ở lại xin việc và xin định cư, những sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc luôn tại chính nơi mình thực tập.
 • Quá trình thực tập, sinh viên sẽ nhận lương từ 12 CAD/ giờ.

 

Chi tiết về chương trình Co-op tại Sprott Shaw:

 • Thời lượng: 50% lý thuyết + 50% thực tập có lương. Ngoài ra sinh viên vẫn được đi làm thêm tối đa 20h/ tuần (có thể trái ngành hoặc cùng ngành học).
 • Học phí: ~ 22,000 CAD/ khóa học 02 năm. (Chi phí này chưa bao gồm ăn, ở, sinh hoạt).
 • Kỳ nhập học khai giảng mỗi tháng trong năm
 • Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp THPT, IELTS từ 5.5

 

Cơ hội sau khi tốt nghiệp chương trình Co-op:

 • Sinh viên sẽ dễ dàng ký hợp đồng lao động với chính đơn vị mà mình đã thực tập.
 • Hoặc sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp lên các trường ĐH danh tiếng như: BCIT, FDU tại Canada

 

Về ngành Giáo dục mầm non (Early Childhood Education) tại Sprott Shaw College:

Tại Canada, trung bình một giáo viên mầm non sẽ đứng lớp với khoảng 4 học sinh. Thiếu nhân lực trong lĩnh vực giáo dục mầm non (Early Childhood Education) là một trong những lo lắng của nhiều gia đình tại đất nước này. Vì vậy, từ nhiều năm nay, chính phủ Canada luôn tạo điều kiện ưu ái với ngành giáo dục mầm non như: đưa ra mức học phí thấp để thu hút những sinh viên giỏi theo lĩnh vực này, trao tặng học bổng, không ngừng nghiên cứu và cải tiến hướng đến việc xây dựng một nền tảng vững chắc về mọi khía cạnh phát triển của trẻ trong giai đoạn đầu đời.

Tại Sprott Shaw College, ngành Giáo dục mầm non không nằm trong chương trình Co-op. Tuy nhiên sinh viên vẫn được phép đi làm thêm tối đa 20h/ tuần theo quy định của chính phủ Canada.

 

 

Chi tiết:

 • Thời gian học: 1,5 năm
 • Điều kiện: IELTS 5.5, tốt nghiệp THPT
 • Học bổng: 1,500 – 3,000 CAD/ 01 khóa học 1,5 năm
 • Học phí: 31,000 CAD / 01 khóa học 1,5 năm
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ tham gia khóa thực tập 05 tháng và sẽ nhận được chứng chỉ hành nghề được cấp bởi Sprott Shaw College.
 • Lương khi sinh viên chính thức đi làm: ~ 54,000 CAD/ năm

 

Liên hệ:

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại:  090 4890 911  –  090 212 8010 – 024 6664 8933     

Email: hung.levan@interconex.edu.vn – huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net