CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ TẠI TÂY BAN NHA

CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ TẠI TÂY BAN NHA

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có số lượng người nước ngoài tới học tập, làm việc và định cư lâu dài nhất. So với nhiều nước khác, xứ sở Bò tót có chính sách định cư và làm việc không quá khắt khe.

Những chính sách định cư tại Tây Ban Nha:

Tại Tây Ban Nha hiện nay có nhiều loại visa khác nhau dành cho những người muốn tới đất nước này học tập, làm việc và định cư. Bao gồm:

  • Visa cho người có tài chính cao, dành cho những người sang Tây Ban Nha không vì mục đích làm việc.
  • Visa cho người đầu tư bất động sản (visa vàng): dành cho người mua bất động sản có giá trị từ 500,000 Euro.
  • Visa đầu tư cá nhân: dành cho những ai muốn đầu tư tiền vào Tây Ban Nha với mục đích kinh doanh.
  • Visa sinh viên: dành cho sinh viên đang theo học tại Tây Ban Nha.

Những ngành học cho phép sinh viên định cư tại Tây Ban Nha:

  • Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn: QTKD du lịch – nhà hàng – khách sạn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh khi lựa chọn học tập tại Tây Ban Nha, với mức thu nhập khi tốt nghiệp vô cùng hấp dẫn từ 1,000 – 3,500 Euro/ tháng.
  • Luật: Cử nhân – Thạc sỹ – Tiến sỹ luật đứng ở bậc cao nhất trong danh sách chuyên ngành học có triển vọng định cư dành cho du học snh quốc tế.
  • Ngôn ngữ Tây Ban Nha: Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai, và hơn 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một loại ngôn ngữ.

Đất nước Tây Ban Nha đã thay đổi thái độ với người nhập cư:

Thật vậy, với các chính sách hỗ trợ người nhập cư hợp pháp hóa việc cư trú và làm việc của mình, thể hiện bằng việc cấp giấy phép làm việc và cư trú cho hơn 700,000 người nước ngoài đã có hợp đồng làm việc và sinh sống tại Tây Ban Nha trên 6 tháng. Bộ trưởng Tư pháp Tây Ban Nha Consuelo Rumi phát biểu, sự thay đổi chính sách này sẽ giúp Tây Ban Nha kiểm soát được nền kinh tế ngầm với lượng tiền mặt lớn từ hoạt động của những người nhập cư bởi nó chiếm ít nhất 1/4 nền kinh tế Tây Ban Nha và nó có thể đem lại hơn 1,5 tỷ Euro cho hệ thống an sinh xã hội.

Giấy phép làm việc (Work permit) khác với thị thực (visa) như thế nào?

Giấy phép làm việc nhằm giúp cho lao động là người nước ngoài được phép ứng tuyển và được tuyển dụng hợp pháp tại các doanh nghiệp Tây Ban Nha được cấp bởi cơ quan chức năng tại TBN. Sau khi có giấy phép làm việc, ứng viên cần xin thêm giấy phép cư trú để cư trú hợp pháp (visa loại D).

Chi phí du học và sinh hoạt tại Tây Ban Nha tương đối hấp dẫn đối với du học sinh:

Liên hệ:

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại:  090 4890 911  –  090 212 8010 – 024 6664 8933     

Email: hung.levan@interconex.edu.vn – huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net