15 LÝ DO VÌ SAO KHÔNG AI MUỐN RỜI CANADA

15 LÝ DO VÌ SAO KHÔNG AI MUỐN RỜI CANADA

Canada – miền đất dễ thương và đôn hậu nhất hành tinh

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, sau Liên Bang Nga, nằm ở Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía Đông sang Thái Bình Dương ở phía Tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía Bắc. Canada là một trong những nước mà Giáo dục đứng đầu trên thế giới, một trong những nước đứng đầu thế giới về công nghệ kỹ thuật tiên tiến và có mối quan hệ thân thiết với các nước khác trên thế giới.

Mỗi năm có hơn 100,000 người di cư đến Canada và ở lại đó, bạn biết vì sao không? Hãy cùng tìm hiểu xem có điều gì tuyệt vời ở đất nước này nhé!

 

 1. Canada rất lạnh nhưng con người Canada rất ấm áp

 

 

Chữ trên tấm biển: “Bạn thật cừ!”, “Thế giới này thật tuyệt vời hơn vì có bạn”

Nổi tiếng là một đất nước “cực lạnh” vì nhiệt độ thấp kỷ lục, đỉnh điểm là -63oC (năm 1947), thế nhưng người Canada lại “cực ấm áp” và thân thiện.

Khi rảnh rỗi, những người dân Canada này ra đường với những tấm áp phích để cổ vũ và tiếp thêm động lực cho mọi người.

Một hành động thật ý nghĩa và đáng yêu phải không?

 

 1. Những tấm biển số xe thân thiện hình gấu Bắc Cực ở Canada

 

 

Trước năm 1999, những tấm biển số hình gấu Bắc Cực đi bộ là biểu tượng của vùng lãnh thổ phía Bắc có tên Nunavut.

Sau này họ bắt đầu sử dụng những tấm biển hình chữ nhật như bình thường, nhưng bạn vẫn có thể bắt gặp một số tấm biển hình gấu Bắc Cực ở những bộ sưu tập cũ.

 

 1. Người Canada thích đùa và khá hài hước

 

 

Một cư dân Montreal, Canada đã trêu chọc cảnh sát địa phương bằng cách đắp một chiếc xe hơi bằng tuyết và “đậu” ở nơi sai quy định. Thậm chí anh chàng này còn đặt một chiếc cần gạt lên để chiếc ô tô trông thật hơn. Khi cảnh sát đến và phát hiện đây là một cú lừa, cảnh sát đã để lại một phiếu phạt đặc biệt với nội dung “Bạn đã mang đến cho chúng tôi một đêm thật thú vị!!!” kèm theo tiếng cười và biểu tượng mặt người.

 

 1. Cảnh sát rất đôn hậu và thân thiện với người dân

 

 

Nếu bạn nghĩ vị cảnh sát này đang muốn kiểm tra giấy phép kinh doanh của cô bé thì bạn đã nhầm rồi. Anh ấy chỉ muốn mua một ly nước chanh mà thôi. Đáng yêu quá phải không?

 

 

Anh chàng cảnh sát Toronto đùa giỡn với những người tham gia buổi diễu hành Tự hào ở Toronto ngày 3/7/2011.

 

 1. Dầu mỏ dồi dào và thiên nhiên tươi đẹp

 

 

Canada xếp thứ ba về lượng dầu mỏ, chỉ sau Venezuela và Ả Rập Saudi. Thiên nhiên rất hào phóng với quốc gia này: ngoài dầu mỏ, Canada còn có nguồn nước ngọt lớn, nhiều hồ đẹp và những khu rừng được bảo vệ rất tốt.

 

 1. Có một tổ chức giúp dọn dẹp nhà cửa cho những người phụ nữ bị bệnh nặng

 

 

Tổ chức “Cleaning For A Reason” có trụ sở ở Mỹ nhưng cũng hoạt động ở Canada. Dự án này giúp đỡ dọn dẹp miễn phí cho những người phụ nữ đang phải chiến đấu với bệnh tật nghiêm trọng. Một ý tưởng tốt đẹp và đáng ngưỡng mộ.

 

 1. Tiền Canada không bị nước làm hư hại và còn cất giấu bí mật thú vị

 

 

Nếu bạn cho tiền Canada vào nước, thậm chí giặt bằng xà phòng nó cũng sẽ không bị hư hại gì, vì nó được làm bằng plastic chứ không phải giấy.

Ngoài ra đồng đô la Canada còn có một hologram ẩn bên trong có hình lá phong.

Có người còn nói tiền Canada có mùi như siro cây phong.

 

 1. Người Canada rất hiếu khách, tới nỗi họ còn xây dựng bệ hạ cánh đặc biệt cho người ngoài hành tinh nếu họ có ghé thăm

 

 

Người Canada luôn chào đón tất cả mọi người, kể cả người ngoài hành tinh. Ở Saint Paul, Alberta, có một bệ hạ cánh cho những vị khách đến từ ngoài vũ trụ để có thể dễ dàng đậu phi thuyền hay phương tiện nào đó của mình ở đây.

 

 1. Canada bảo vệ được diện tích rừng lớn gấp đôi lãnh thổ Bἰ

 

 

Người Canada rất nghiêm túc với thiên nhiên. Công nghiệp là mối đe dọa với rừng lá rộng độc nhất của họ, cánh rừng lá rộng cuối cùng còn lại trên Trái Đất. Khu rừng này rộng đến mức nó được đặt tên là rừng Gấu Lớn (Great Bear).

Do đó, năm 2016, Canada quyết định chỉ sử dụng 15% rừng cho công nghiệp và giữ lại 85% cho hành tinh này.

“Chúng ta nên đưa ra những ý tưởng làm thế nào để thay đổi mô hình kinh tế và cứu nơi chúng ta đang sống.” Đây là phương châm của Canada trong việc bảo tồn thiên nhiên.

 

 1. Justin Trudeau là Thủ tướng Canada

 

 

Thủ tướng Canada là một vị thủ tướng thú vị với những đôi tất màu sắc hay cách ông đi mua thực phẩm ở siêu thị như một người bình thường.

 

 

Ông giống như một nhân vật trong tiểu thuyết hơn là một chính trị gia: ông tập yoga, ôm những chú gấu trúc, và phải thừa nhận là có ngoại hình đẹp trai!

 

 1. Người Canada giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn

 

 

Các học sinh ở Halifax đã treo những chiếc áo khoác cũ nhưng còn rất tốt lên các cây cột ngoài đường với lời nhắn “Dành cho những ai cần”. Nếu như ai cũng có thể làm được như vậy thì còn gì tuyệt vời hơn phải không?

 

 1. Người Canada rất trung thực

 

 

Đống tiền lẻ và vé chất cạnh chiếc cổng tự động vào ga tàu điện đang bị hỏng và công nhân chưa kịp đến sửa. Cho dù có gì đó bị hỏng thì họ cũng không lợi dụng điều ấy để vi phạm pháp luật và đi tàu lậu vé.

 

 1. Canada xinh đẹp đến mức một bức ảnh chụp qua camera an ninh cũng đẹp tựa ảnh chụp của tạp chí National Geographic

 

 

Mặc dù Canada rất lạnh nhưng đây là một quốc gia xinh đẹp với nhiều vùng đất để khám phá. Bạn có thể mất cả đời để khám phá hết đấy.

 

 1. “Tôi cứ nghĩ mình đã nhận vé phạt nhưng rồi tôi nhận ra mình đang ở Canada”

 

 

Mảnh giấy ghi “xe đẹp đấy” thay vì tấm phiếu phạt.

 

 1. Đến cả biểu tình cũng rất “khiêm tốn”

 

Tấm bảng viết: “Tôi hơi thất vọng một chút”.

 

Liên hệ:

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4, ngõ 24 Võ Chí Công, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 090 4890 911 – 090 212 8010

Email: hung.levan@interconex.edu.vn – huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net